May Saigon 1

Điều kiện nào để vải có khả năng chống tia UV tốt?

Chống nắng bảo vệ da là một trong những thói quen không nên bỏ qua, dù là giới tính nào đi nữa, không chỉ nên thực hiện hằng ngày mà còn phải duy trì đều đặn. Có rất nhiều phương pháp chống nắng, từ việc sử dụng kem chống nắng cho đến nón mũ, khẩu trang, mắt kính và quần áo,…

Áp dụng những phương pháp này có thể không giúp bạn bảo vệ da tuyệt đối 100% khỏi tia cực tím và ánh nắng mặt trời nhưng vẫn có thể giúp bảo vệ da tối đa, ngăn ngừa khả năng sạm màu hay hư tổn da. Với nhu cầu chống nắng ngày càng tăng cao này, trên thị trường nhiều năm qua bắt đầu xuất hiện 1 loại quần áo bảo vệ khác được cho là có khả năng chống tia UV cao với giá khá cao. Liệu có nên đầu tư thêm vào phương pháp hỗ trợ này và liệu giải pháp này có thực sự hiệu quả như những thông tin được đưa ra? Mình cùng xem nhé!

Chỉ số và khả năng chống nắng của quần áo?

Khả năng chống nắng của những loại quần áo này được mô tả như thế nào? Nếu mức chống nắng của sản phẩm kem được thể hiện bằng chỉ số SPF thì với quần áo chỉ số này được gọi là UPF (Ultraviolet protection factor) – là chỉ số thể hiện lượng nhỏ tia UV có thể tiếp xúc đến da.

Chỉ số UPF này càng cao, khả năng chống nắng và tia UV càng tốt. Theo Moon được biết, so với SPF chỉ thể hiện chỉ số chống tia UVB, chỉ số UPF lại thể hiện được cả khả năng chống UVA và UVB cho da. Chỉ số UPF lý tưởng hiện nay dao động từ khoảng 15 (tốt) cho đến 50 (cực tốt).

Điều kiện nào để vải có khả năng chống tia UV tốt?

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức độ chống tia cực tím trong quần áo. Để đánh giá như thế nào mới gọi là áo chống tia UV tốt ta cần lưu ý những đặc điểm sau:

– Mật độ dệt: đan hoặc dệt càng chặt thì khả năng chống lại các tia UV càng tốt. Nếu mặt trời có thể xuyên qua quần áo của bạn một cách dễ dàng, thì nó sẽ không bảo vệ bạn tốt cho dù bạn mặc bao nhiêu lớp quần áo. 

– Chất liệu vải: Không phải tất cả các loại vải đều có thể bảo vệ bạn tránh khỏi tia UV, một số vật liệu tổng hợp như acrylic, polyester, nylon và lycra hoặc rayon có xu hướng phản xạ nhiều tia cực tím hơn và bảo vệ bạn hiệu quả hơn so với các chất liệu vải thông thường.

– Màu sắc và độ dày: Màu sắc càng tối cũng như độ dày càng lớn thì khả năng bảo vệ bạn càng cao. Bạn có thể muốn mặc màu sáng trong thời tiết nắng nóng, nhưng xếp hạng UPF của màu tối lại cao hơn hơn vì chúng hấp thụ nhiều tia UV hơn, so với cùng loại vải có màu nhạt hơn.

– Độ co dãn và tình trạng vải: Độ co giãn càng ít thì càng chống được tia UV tốt hơn. Khi quần áo sử dụng lâu, chất liệu vải có thể xuống cấp và cũng có thể làm giảm đi chỉ số chống tia UV – UPF

– Độ ẩm: Khi vải bị ướt, nó có xu hướng làm giảm UPF của vải. Như khi một chiếc áo thun cotton trắng mỏng có UPF là 5 sẽ có thể giảm xuống UPF là 3 khi bị ướt. 

Do đó, May Sài Gòn 1 thường sử dụng chất liệu vải denim, tweeds, jeans, sợi tổng hợp polyester, lycra, nylon và acrylic – là một số trong các loại vải dệt chặt, có độ đàn hồi giúp các sợi thắt chặt với nhau, làm giảm thiểu được khoảng cách giữa các sợi vải, hấp thụ tốt một số bức xạ tia cực tím để sản xuất những sản phẩm cần thiết cho người tiêu dùng.

Với bài viết trên, chúng tôi  đã mang đến các kiến thức bổ ích giúp quý khách hàng  hiểu hơn về vải chống tia UV. 

Ngoài ra, nếu vẫn quý khách hàng vẫn còn thắc mắc về vải chống tia UV chất lượng thì May Sài Gòn 1 sẽ là một  lựa chọn đáng để quan tâm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn giải pháp chống tia UV cho quý khách hàng một cách nhanh nhất

Địa chỉ: 33/52/13 Đường Gò Dầu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, HCM

Số điện thoại: (028) 6274.5652 – 0949.999.796

Email: kinhdoanh.saigon1@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.