May Saigon 1

THỜI TRANG THÔNG MINH BẰNG VẢI NANO KHÁNG KHUẨN

Các xu hướng thời trang ngày nay không chỉ ưu tiên hình thức mà ngày càng để tâm hơn đến chất lượng, công dụng trong từng sản phẩm. MaySaigon1 đã ưu tiên chọn nguyên liệu vải với công nghệ kháng khuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

Nano bạc được biết đến là tác nhân kháng khuẩn hữu hiệu và an toàn đồng thời không gây độc hại cho môi trường. Công nghệ kháng khuẩn Ag+ đang là công nghệ xu hướng & dẫn đầu trong mọi lĩnh vực công nghệ hiện nay.

Công nghệ kháng khuẩn Ag+ là gì? 

Công nghệ Ag+ (Nano bạc) sử dụng Ion bạc được khai thác và phát triển từ công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, có khả năng làm sạch khuẩn an toàn, hiệu quả.

Công nghệ nano được chế tạo bằng kỹ thuật bức xạ, nano bạc có độ tinh khiết cao và sự phân bố kích thước hạt đồng đều. Nano bạc có thể gắn kết trên vải bằng cầu nối giữa nguyên tử bạc (Ag) với nhóm hidroxit (─OH) trong cấu trúc xenlulo của vải. Nhờ đó, lưu giữ được hoạt tính kháng khuẩn qua nhiều lần giặt. 

Cơ chế kháng khuẩn

(Ảnh minh họa)

Ag+ với diện tích bề mặt lớn sẽ giải phóng ion bạc vào môi trường với tốc độ cao và liên tục. Cơ chế kháng khuẩn của Ag+ chính là cơ chế kháng khuẩn của ion Bạc. Cơ chế tác động của Ag+ lên vi khuẩn như sau: nó tác dụng với lớp màng của tế bào vi khuẩn, đi vào bên trong tế bào và phản ứng với nhóm sunphohydril (SH) của phân tử men chuyển hóa oxy và vô hiệu hóa men và dẫn đến ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn. Ngoài ra, các ion bạc còn có khả ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn bằng cách sản sinh ra oxy nguyên tử hoạt tính trên bề mặt của hạt bạc.

Ngoài ra, còn có cơ chế khác là cơ chế hấp phụ: tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên đó, các ion này sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng. Khả năng diệt khuẩn của Ag+ là kết quả của quá trình chuyển đổi các nguyên tử bạc kim loại thành dạng ion tự do và các ion này sau đó tác dụng lên các vị trí mang điện tích âm trên vi khuẩn.

Đặc trưng kỹ thuật

  • Hàm lượng nano bạc trên vải là 120-160 mg/kg
  • Kích thước hạt: 5-50 nm
  • Hiệu ứng kháng khuẩn > 99,9 % sau 60 lần giặt với các chủng vi khuẩn, kể cả vi khuẩn kháng thuốc tại bệnh viện như Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Klebsiella pneumoniae, Acinetobacter spp, Enterobacter spp, Proteus, Provindencia spp, Streptococcus pneumonia, Staphylococcus epidermidis…
  • Không gây kích ứng da
  • Khổ vải 1,40 m và 1,70 m

Nhờ những tính năng này, mà Ag+ có khả năng tiêu diệt và chống lại nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh độc hại. Cũng vì vậy mà nó còn được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả và đã được giới chuyên môn kiểm chứng và công nhận. 

Ngoài ra vải nano kháng khuẩn cũng không gây kích ứng cho người dùng và rất an toàn nhất là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – những đối tượng có sức đề kháng còn yếu… Nhờ thế mà công nghệ Nano bạc kháng khuẩn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: may mặc, gia dụng, điện tử… đặc biệt là công nghệ nước uống và khăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh rất hiệu quả mà an toàn gần như tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.